Bán đấu giá dự án có sân đỗ trực thăng bỏ hoang ở Sài Gòn

Được kiến trúc là cao ốc văn phòng hạng A theo nguyên tắc quốc tế có bãi đáp trực thăng, nhưng dự án V-Ikon lại bị chủ nợ Agribank rao phân phối sau nhiều năm đắp chiếu.

Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa ra thông báo về việc sẽ tổ chức phân phối đấu giá dự án cao ốc V-Ikon, có địa chỉ ở số 129 A – 131 – 131 A – 133 – 135 A – 153/33 một vài con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá dự án cao ốc V-Ikon sẽ được tổ chức vào 10h ngày 19/9 sắp tới, ở Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá TP.HCM. Mức giá khởi điểm được Agribank đưa ra là 319,5 tỷ đồng.

Đơn vị tham gia đấu giá sẽ phải đặt cọc 15% giá khởi điểm, tương đương 47,9 tỷ đồng .


Tòa nhà V-Ikon (phải) có địa điểm đắc địa nhưng đầu tư dang dở, đắp chiếu nhiều năm qua. Ảnh: Lê Quân.

Được biết, cao ốc V-Ikon do Công ty TNHH Việt Thuận Thành làm chủ đầu tư, thi công trên khu đất có tổng diện tích 1.106 m2. Tòa nhà diện tích gồm 4 tầng hầm và 26 tầng cao, diện tích văn phòng cho thuê dao động 11.000 m2.

Dự án được kiến trúc đặc biệt có hình chữ V cao 125,8 m, tượng trưng cho Việt Thuận Thành, có sân đáp máy bay trực thăng và đài quan sát kiến trúc theo tài liệu của Hiệp hội hàng không Hoa Kỳ.

Việt Thuận Thành chuẩn bị đưa tòa cao ốc này vào vận hành trong năm 2013, nhưng đến nay, V-Ikon vẫn “bất động”, chưa thể đã đi vào hoạt động, do chủ đầu tư khát vốn.

Trước đây, vào tháng 5, Agribank AMC cũng từng đưa tòa nhà ra đấu giá, có mức khởi điểm khi đây là 373,5 tỷ đồng. Tuy nhiên việc đấu giá không thành công. Đến nay “chủ nợ” Agribank lại tiếp tục đưa dự án ra đấu giá.

Công ty TNHH Việt Thuận Thành được thành lập từ năm 2003 ở TP.HCM. Danh sách một vài dự án ra mắt trên website của doanh nghiệp hiện là: V- Port và V- Complex, không còn có tên V – Ikon.

Vị trí tòa nhà V – Ikon.


Duanmasterianphu.com – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm