Đà Nẵng không nghiệm thu công trình ‘cắt xén’ bãi đỗ xe

Ngày 19.9, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chỉ đạo một số cơ quan chuyên môn không nghiệm thu, đưa vào sử dụng khách sạn, nhà hàng không tuân thủ thi công bãi đậu xe theo kiến trúc.

Khách sạn cao tầng mọc lên ồ ạt ở khu vực biển Đà Nẵng trong khi thiếu bãi đậu xe gây sức ép hạ tầng, kẹt xe. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo giám sát của Ban đô thị HĐND TP.Đà Nẵng, trong cấp phép thi công quy định một số khách sạn, nhà hàng phải có bãi đậu xe nhưng 15 khách sạn, 3 chung cư, 7 nhà hàng diện tích lớn đều không thực hiện.

Nhất là ở khu vực biển Q.Sơn Trà và Q.Ngũ Hành Sơn, một số khách sạn cao tầng, nhà hàng mọc lên ồ ạt phục vụ phát triển du lịch trong khi thiếu bãi đậu xe gây kẹt xe, tăng sức ép hạ tầng giao thông và lực lượng tính năng xử lý quá tải.

Trong khi đây, đô thị đã quy hoạch từ nay đến năm 2030 có 167 bãi đậu xe nhưng hiện mới có 17 bãi được đầu tư, trong đây chỉ 4 bãi thuộc dự án của nhà đầu tư.

Nguyên do, theo Sở GT-VT, nhà đầu tư không mặn mà vì bãi đậu xe đầu tư lớn nhưng hoàn vốn chậm, có dự án mất 30 – 40 năm.

Bên cạnh đây, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết thêm, khi quy định mới về phân cấp, tăng thẩm quyền cho địa phương cấp hạng sao cho khách sạn có hiệu lực từ năm 2018, sở sẽ tham mưu UBND đô thị không cho thăng hạng sao đối có các khách sạn cao tầng, nhiều phòng nhưng không đạt nguyên tắc về bãi đậu xe.


Duanmasterianphu.com – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339