Quận 7 sẽ cấp phép xây dựng trong 3 ngày

UBND TP.HCM vừa có thông báo chấp thuận cho UBND quận 7 triển khai thi công đề án thí điểm rút gọn quy trình cấp phép thi công bằng dịch vụ công trực tuyến theo Quy chế quản lý quy hoạch thiết kế cho bốn tuyến một số con phố đã đi vào hoạt động trên địa bàn.

Cụ thể là tuyến một số con phố số 41, 43, 45, 47 phường Tân Quy.

Dự kiến đề án cấp phép thi công qua mạng theo quy chế quản lý thiết kế của bốn tuyến một số con phố ở quận 7 sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 10-2017.

Trao đổi có Pháp Luật TP.HCM, 1 đại diện UBND quận cho hay hiện quận 7 đang ráo riết triển khai một số công việc liên quan đến đề án này, chẳng hạn như phần mềm thực hiện.

Khi đề án này được triển khai, người dân chỉ cần vào phần mềm, gõ số tờ số thửa của khu đất của mình thì sẽ nắm được tài liệu công trình được phép thi công như thế nào, chiều cao tối đa bao nhiêu, dao động lùi… Sau khi nắm tài liệu, người dân áp dụng đăng ký cấp phép thì trong ba ngày sẽ có giấy phép thi công mà không cần phải đến quận nộp hồ sơ, cũng không phải lập bản vẽ xin phép thi công.

“Về bản vẽ và giấy phép thi công của bốn tuyến một số con phố này, quận chỉ quản lý mặt cắt và mặt đứng, còn các chi tiết nội khu công trình hay phần móng sẽ được giảm tải để đẩy nhanh quá trình cấp phép” – vị này tài liệu.


Duanmasterianphu.com – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0913.756.339