‘Sẵn sàng bàn giao sân golf Tân Sơn Nhất, nhưng phải bồi thường”

Ông Trần Văn Tĩnh, người nắm giữ 48,5% cổ phần ở Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên (Lobico) và hiện giữ chức phó chủ tịch HĐQT Lobico – “ông chủ” của sân golf Tân Sơn Nhất (TP.HCM), khẳng định bởi thế.

Ông Trần Văn Tĩnh – Ảnh: HỮU KHOA

“Nếu Nhà nước muốn thu hồi dự án để phục vụ nhu cầu an sinh xã hội và an ninh, quốc phòng, bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ bàn giao. Với sân golf Tân Sơn Nhất, chúng tôi cũng sẵn sàng bàn giao nếu Nhà nước thu hồi để mở rộng sân bay”.

Không đòi bồi thường khu đất khác

* Nếu sân golf bị thu hồi, ông “tâm tư” chứ?

– Tôi thấy lẽ thường. Bởi bất cứ doanh nghiệp nào khi đầu tư cũng phải nhận lời rủi ro, trong đó có rủi ro về chính sách bán hàng. Tất nhiên, 1 số cổ đông cũng sẽ buồn nhưng mọi chuyện sẽ ổn.

* Có tin được không khi ông nói “thấy lẽ thường” trong khi doanh nghiệp đã đầu tư hàng ngàn tỉ đồng vào dự án?

– Chúng tôi đầu tư đúng luật. Dự án có đầy đủ hồ sơ pháp lý, được Chính phủ và một số bộ, ngành phê duyệt trước khi thực hiện. Do đó, nếu dự án bị thu hồi, chắc chắn doanh nghiệp sẽ được bồi thường xứng đáng.

Sẽ có các khoản thiệt hại không đo đếm được, như thời gian bỏ ra để theo đuổi dự án cũng như nhiều thời cơ khác đã bị bỏ qua. Nhưng trong kinh doanh, không thiếu gì thời cơ khác, vấn đề là doanh nghiệp có nắm bắt được hay không thôi. Hơn nữa, lợi ích của xã hội phải đứng trên lợi ích doanh nghiệp.

* Nghe nói phía doanh nghiệp “đòi” Nhà nước bồi thường 1 khu đất khác để làm sân golf chẳng hạn?

– Chắc chắn là không. Việc bồi thường cho doanh nghiệp bị thu hồi dự án sẽ theo đúng luật định, còn hình thức như thế nào do Nhà nước chọn lọc, nhưng phải chắc chắn được quyền lợi của nhà đầu tư.


Sân bay nhìn từ phía sân golf Tân Sơn Nhất – Ảnh: HỮU KHOA

“Không xin xỏ, lo lót gì cả”

* Khi bắt tay thực hiện dự án này, ông có lường trước các “lùm xùm” như thời gian qua?

– Không. Chúng tôi không hình dung được. Chỉ cần biết phức tạp như ngày hôm nay chúng tôi đã không đầu tư chứ đừng nói đến nguy cơ dự án bị thu hồi.

Hơn nữa, dự án cũng đã được Chính phủ và một số bộ, ngành cho phép thực hiện, doanh nghiệp làm sao lường hết các vấn đề phát sinh.

* Dư luận nghi ngờ có lợi ích nhóm trong việc đầu tư sân golf Tân Sơn Nhất, thưa ông?

– Chắc chắn là không có lợi ích nhóm. Chúng tôi không xin xỏ hay lo lót gì cả. Vào năm 2005, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đi công tác nước ngoài thấy bên cạnh một số sân bay ở Singapore, Thái Lan, Ấn Độ… đều có sân golf, lôi kéo rất nhiều khách du lịch.

Trong khi đó, đất dự trữ quốc phòng cạnh sân bay Tân Sơn Nhất bị bỏ hoang, nên lãnh đạo Bộ Quốc phòng có chủ trương tận dụng để làm sân golf, vừa giữ đất vừa có thêm chi phí và lôi kéo khách du lịch nước ngoài.

Dự án do 1 doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng là Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Trường An làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, do nguồn vốn của doanh nghiệp này hạn chế nên Bộ Quốc phòng cho phép doanh nghiệp kêu gọi sự tham dự góp vốn của nhiều cổ đông.

* Nhưng việc Công ty Trường An thoái vốn sau khi dự án đã đi vào làm việc một số thủ tục liệu có phải bước đi có tính toán trước?

– Thông tin này là chưa chính xác. Dự án bắt đầu khởi động từ năm 2006 và sau 5 năm, đến năm 2011 mới đã đi vào làm việc một số thủ tục đầu tư.

Nhưng sau 3 năm triển khai dự án, năm 2014, Công ty Trường An mới chọn lọc thoái vốn khỏi dự án do năng lực tài chính bị hạn chế, không vay được vốn trong khi nguồn vốn đầu tư vượt khỏi chuẩn bị ban đầu của một số cổ đông.

Cũng xin nói thêm là trước khi dự án được triển khai, khu đất này vẫn đang bỏ hoang, cỏ lút đầu người, một số doanh trại quân đội cũng chỉ là nhà cấp 4 (xây trước năm 1975), trong khi ngoại khu là các con phố Phạm Văn Bạch toàn ổ gà, ổ voi.

Chỉ riêng tiền cải tạo lại doanh trại đã gần 1.000 tỉ đồng, chưa kể tiền thực hiện dự án và cơ sở hạ tầng ngoại khu nên đòi hỏi nguồn vốn rất lớn.

Hàng xe đón khách vào chơi sân golf Tân Sơn Nhất – Ảnh: HỮU KHOA

Lỗ hơn 400 tỉ đồng

* Tổng vốn đầu tư của dự án đến nay là bao nhiêu và hiệu quả làm việc thời gian qua thế nào, thưa ông?

– Đến nay chúng tôi đã đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng vào dự án, nhưng dự án vẫn đang trong GĐ thua lỗ, dù mức lỗ đang giảm dần. Theo số liệu chưa đầy đủ, tổng số lỗ lũy kế của dự án đến nay dao động hơn 400 tỉ đồng.

Thực tế đa số một số sân golf đều thua lỗ, nên bất cứ dự án sân golf nào cũng có một số công trình dịch vụ kèm theo.

Riêng dự án sân golf Tân Sơn Nhất, ngoài sân golf còn có một số dự án thành phần khác như khách sạn 500 phòng và 1 dự án căn hộ cao tầng cho thuê 1.000 căn.

Chính một số công trình dịch vụ này mới kéo được nhiều khách cho sân golf, du khách ở lại mới đánh golf vào buổi tối, sân golf mới khai thác hết công suất.

Tuy nhiên, do một số công trình này chưa được phép triển khai nên chỉ cuối tuần sân golf mới đông khách đến chơi, còn ngày thường cũng không nhiều, chủ yếu là khách nước ngoài.

* Dư luận cũng nghi ngờ rằng một số công trình phụ trợ được xây trong khuôn viên dự án này là 1 bước để sau này chuyển đổi trở thành dự án BDS?

– Dự án này được đầu tư trên đất dự trữ quốc phòng nên chắc chắn là không có việc đó. Nếu có thì nhà đầu tư đã xin Bộ Quốc phòng làm thủ tục chuyển đổi ngay từ đầu và lâu dài không có việc nhà đầu tư thúc đẩy việc chuyển đổi một số khu đất phụ trợ thành dự án BDS.

Sân golf là 1 dự án du lịch, cần phải có một số công trình phụ trợ kèm theo mới lôi kéo được du khách đến lưu trú, nghỉ ngơi và chơi golf.

Như tôi đã nói, họ có đến thuê ở lại qua đêm sân golf mới khai thác được hết công suất, nhất là vào ban đêm.

Hơn nữa, đó là đất dự trữ quốc phòng, có sự tham dự quản lý của Bộ Quốc phòng mà cụ thể là địa điểm chủ tịch HĐQT Lobico do người của Bộ Quốc phòng nắm giữ, nên không có chuyện “thuận gió bẻ măng”, chuyển đổi đất quốc phòng thành dự án BDS ở khu vực này được.

Sân golf… giúp sân bay bớt ngập (?)

* Nhiều ý kiến cho rằng chính sân golf góp phần làm ngập sân bay Tân Sơn Nhất?

– Hoàn toàn ngược lại. Chính sân golf giúp cho các con phố băng không bao giờ ngập. Bởi các con phố băng sân bay cao hơn hai bên và nước mưa thường có xu hướng đổ ra hai bên, 1 bên là hướng sân golf và phía còn lại là sân đỗ máy bay.

Về hướng sân golf, kênh Hi Vọng dẫn nước ra kênh Tham Lương khi nào cũng thông thoáng và hầu như không bao giờ gây ngập.

Hơn nữa, trong khu vực sân golf có một số hồ điều tiết có tổng quy mô hơn 15ha, sâu 3-4m. Do đó, ngay cả khi mưa rất lớn, nếu con kênh này không rút nước kịp, một số hồ điều tiết sẽ phát huy tác dụng.

Còn về phía các con phố lăn sân đỗ, do nước từ đó được thoát ra bởi kênh A41 (thoát ra các con phố Cộng Hòa, đổ vào Nhiêu Lộc) và kênh Nhật Bản (thoát ra phía công viên Gia Định), nhưng hai kênh này bị nghẽn vì bị lấn chiếm cũng như không được nạo vét duy tu. Do đó, khi có mưa lớn, các con phố lăn sân đỗ máy bay thường bị ngập.


Duanmasterianphu.com – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú Xem Thêm

0919.620.880